Loading

Hãng bán lẻ Walmart muốn dùng drone để vận chuyển hàng

  26/07/2017


Không chỉ có Amazon mà hôm nay tập đoàn bán lẻ Walmart cũng tuyên bố kế hoạch dùng máy bay drone để chuyển hàng và phục vụ hoạt động kinh doanh.

Cụ thể, họ đã đệ trình văn bản xin phép vận hành thương mại hệ thống máy bay không người lái ( UAS) trong một số trường hợp nhất định lên cho Cục hàng không liên bang Hoa Kỳ để phê duyệt. Nếu được thông qua, Walmart sẽ tìm cách sử dụng drone (có thể lên tới 25kg) để phục vụ hoạt động kinh doanh của họ.

Trước giờ, chúng ta đã nghe nói nhiều về những công nghệ mà Google hoặc Amazon,... đang phát triển nhằm phục vụ cho ngành công nghiệp vận tải bằng drone vốn vẫn còn khá non trẻ. Ngược lại, Techcrunch cho biết rằng Walmart đang làm việc với hãng sản xuất drone DJI và trong các thử nghiệm bay để xin cấp phép, họ đã sử dụng mẫu DJI Phantom 3 Professional và DJI S900 với giá lần lượt từ 1224 và 1400 đô la.

Ngoài việc chuyển hàng, văn bản xin phép mà Walmart nộp còn đề cập tới các tiềm năng sử dụng drone khác, bao gồm "thu thập dữ liệu từ trên không để hỗ trợ phân tích kinh doanh", từ đó vận hành quá trình chuyển hàng tại các khu dân cư nhỏ, hỗ trợ bốc dỡ hàng hóa, phân bổ hoạt động trung tâm và hoạt động tại các khu vực nông thôn.

Mặc dù hiện tại ở Mỹ chưa có nhiều quy phạm pháp luật áp dụng cho việc quản lý drone nhưng được biết hồi tuần rồi, cục hàng không liên bang đã ban hành đạo luật yêu cầu tất cả những chiếc drone phải đăng ký cho chính phủ mới hoạt động được. Cho tới nay, FAA đã cấp giấy phép hoạt động cho hơn 2020 trường hợp.

bài viết mới

Trên tay máy quay cầm tay 4K Osmo tích hợp gimbal của DJI

 26-07-2017

DJI Osmo là chiếc máy quay 4K cầm tay nhỏ gọn mới nhất của DJI, nó vừa được ra...

GoPro tuyên bố thưởng 5 triệu USD

 26-07-2017

GoPro vừa công bố giải thưởng thường niên cho những sản phẩm đẹp nhất được...

Hãng bán lẻ Walmart muốn dùng drone để vận chuyển hàng

 26-07-2017

Không chỉ có Amazon mà hôm nay tập đoàn bán lẻ Walmart cũng tuyên bố kế hoạch dùng...

© Bản quyền thuộc về Vi Tính Thành Lộc Cung cấp bởi Weblentop.com